มติชน จัดสัมมนา "ก้าวที่ 40 มติชน ก้าวสู่ประเทศไทย 4.0"
หัวข้อการสัมมนา "ฟินเทค นวัตกรรมการเงินเรื่องใกล้ตัวที่ต้องรู้"
แหล่งที่มา : https://www.eventbrite.com/e/40-40-registration-34965390424


ประเทศไทยกำลังก้าวสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 หรือเป็นประเทศที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ นสพ.มติชน ซึ่งเป็นสื่อที่ยอดจำหน่ายสูงสุดในกลุ่มหนังสือพิมพ์ข่าวเชิงวิเคราะห์ (Hard News) ทั้งยังมียอดผู้อ่านกลุ่มปัญญาชนมากที่สุดของประเทศ ขณะเดียวกัน ยังเป็นผู้นำข่าวสารดิจิตอลแบบครบวงจร โดยเว็บไซต์มติชนออนไลน์ เป็นเว็บข่าวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจนก้าวขึ้นสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำข่าวออนไลน์ของประเทศ โดยมีฐานคนอ่านอยู่ที่หลักล้าน ได้เกาะติดกระแสความเคลื่อนไหวของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ที่จะพลิกโฉมเศรษฐกิจไทยมาโดยตลอด


ในโอกาสครบรอบ 40 ปี มติชน ได้จัดสัมมนา "ก้าวที่ 40 มติชน ก้าวสู่ประเทศไทย 4.0" ขึ้น เพื่อตอบแทนสังคที่มีอุปการคุณกับมติชนตลอดมา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการจัดสัมมนาในประเด็น สตาร์ทอัพไทยแลนด์ 4.0 ไปแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อให้สังคมเข้าใจแนวทางและวิธีการนโยบายรัฐบาล และการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยในครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก


มติชนจึงคิดจัดสัมมนาขึ้นมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "ฟินเทค นวัตกรรมการเงินเรื่องใกล้ตัวที่ต้องรู้" เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจให้ทุกภาคส่วนพร้อมเข้าสู่ "สังคมไร้เงินสด" ซึ่งเป็นอีกส่วนสำคัญของนโยบายไทยแลนด์ 4.0 รวมทั้งเรียนรู้ถึงการลงทุนให้เงินงอกเงยด้วยฟินเทค อย่างปลอดภัยได้ประโยชน์สูงสุด


ทั้งนี้ การสัมมนายังคงเปิดกว้างให้นักธุรกิจ นักลงทุน ผู้ประกอบการ นักศึกษา นักวิชาการ และผู้สนใจทั่วไปเข้าฟังได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ค้นหางานหรือหาคนทำงาน

เพิ่มเรซูเม่เพื่อหางานในฝัน หรือลงประกาศเพื่อหาคนทำงานที่ตรงใจกับ S-CURVE HUB

Add Resume หรือ Post Job